Hỗ trợ kinh doanh

 

 

Hotline:  091.737.8833

Email:    sales@v-proud.vn

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHẤT LƯỢNG

 

 

 

 

Tin tức

Chế tạo đồ gốm có thể bẻ cong

Gốm là chất liệu rất dễ bị nứt vỡ khi bị lực tác động. Tuy nhiên, theo trang web khoa học Phys.org, nhóm nghiên cứu đã phát triển các mẫu gốm nhỏ có khả năng “ghi nhớ” hình dáng. Khi bị bẻ cong rồi được nung lên, chúng sẽ quay trở lại hình dáng cũ.

 

Giáo sư Christopher Schuh thuộc MIT cho biết các vật liệu có khả năng ghi nhớ hình dáng đã xuất hiện từ thập niên 1950. “Một số kim loại và nhựa có thể làm được điều này, nhưng gốm thì chưa bao giờ - ông Schuh khẳng định - Do đó, chúng tôi vô cùng hào hứng với khám phá này”.

 

Trên lý thuyết, cấu trúc phân tử của gốm cho phép nó ghi nhớ hình dáng ban đầu. Tuy nhiên gốm lại quá giòn và dễ vỡ. Các chuyên gia MIT phát triển gốm có thể bẻ cong bằng cách chế tạo các mẫu gốm siêu nhỏ. “Các vật nhỏ bé khó bị nứt vỡ hơn” - giáo sư Schuh giải thích.

 

Sau đó, nhóm nghiên cứu thay đổi cấu trúc của các mẫu gốm này. “Thông thường, chỉ cần bẻ cong gốm khoảng 1% thì nó sẽ vỡ, nhưng các mẫu gốm của chúng tôi có thể bị bẻ cong 7-8% mà vẫn an toàn và quay trở lại hình dáng ban đầu“ - giáo sư Schuh cho biết.

 

Các mẫu gốm mà nhóm nghiên cứu sản xuất chỉ lớn khoảng 1 micromet, mắt thường không nhìn thấy được. Tuy nhiên chuyên gia Alan Lai thuộc MIT cho biết chúng không hề nhỏ trong thế giới công nghệ nano.

 

“Vật liệu này sẽ trở thành công cụ quan trọng để phát triển các thiết bị nano, đặc biệt trong lĩnh vực y tế” - chuyên gia Lai khẳng định.

Cung cấpnấm linh chi cao cấp,tìm hiểu tác dụng của nấm linh chi,nấm linh chi đỏ,nấm linh chi vàng hàn quốc

CÔNG TY CỔ PHẦN V-PROUD

VP Hà Nội: Số 62, 8/11/36, đường Lê Quang Đạo, P. Phú Đô, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: (04) 3224 2295

Fax: (04) 3224 2297

Email: info@v-proud.vn

 

 

 

  • Tuyển dụng
  • Liên hệ
  • Sitemap

 

 

 

 

Hình thức thanh toán

Hướng dẫn mua hàng

Dịch vụ sửa chữa

 

Bảo hành sản phẩm

Quy trình bảo hành

Chính sách vận chuyển

 

 

Copyright © 2017 MECTECH. All Rights Reserved.
Joomla! is Free Software released under the GNU General Public License.